Home / Bài thuốc hay / Cây mã tiền – Bài thuốc đông y chữa bệnh ung thư hiệu quả

Cây mã tiền – Bài thuốc đông y chữa bệnh ung thư hiệu quả

Theo đông y, hạt mã tiền có vị đắng, tính hàn, rất độc có tác dụng thông kinh lạc, giảm đau. Thường được sử dụng để điều trị phong thấp, ung thư dạ dày, ung thư thực quản. Cây mã tiền chữa ung thư.

Cây mã tiền chữa ung thư

1. Điều trị ung thư dạ dày với cây mã tiền

 

Theo đông y, hạt mã tiền có vị đắng, tính hàn, rất độc  có tác dụng thông kinh lạc, giảm đau. Thường được sử dụng để điều trị phong thấp, ung thư dạ dày, ung thư thực quản…

Cây mã tiền là một vị thuốc được sử dụng phổ biến trong đông y có tác dụng điều trị nhiều chứng bệnh. Tuy nhiên, do tính rất độc của vị thuốc này nên việc sử dụng cần có sự chỉ định của thầy thuốc để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xẩy ra.

Theo tài liệu đông y, hạt của cây mã tiền có vị đắng, tính hàn, rất độc. Tuy nhiên, nếu được kết hợp phù hợp với những vị thuốc khác thì hạt mã tiền lại có tác dụng giảm đau, thông kinh lạc.

Chính vì thế nên hạt mã tiền được sử dụng phổ biến trong các bài thuốc trị tê thấp, bại liệt, ung thư  thực quản, ung thư dạ dày, ung thư da.

Trong dân gian, hạt mã tiền thường được sử dụng làm thuốc xoa bóp, chữa tê liệt nửa người rất hiệu quả.

Hạt mã tiền

 

Hạt mã tiền 1g, Ốc sên sống 0.5g, ngô công 1.5g, Nhũ Hương 0.1g, phòng phong 0.5g, toàn yết 0.3g.

Cách dùng: Hạt mã tiền phơi khô đem sao cùng với dầu mè. Ngô công, phòng phong, toàn yết cũng đem sao vàng rồi tán thành bột. Ốc sên đem giã nát rồi phơi khô, tán thành bột. Tất cả các vị thuốc trên đem trộn đều và làm thành viên . Chia đều mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 1,5g

 

2. Điều trị ung thư thực quản

 

Chích mã tiền, bào giáp, đương quy 10g, xuyên khung, tê giác, toàn yết 6g, ngô công 6 con, hung hoàng, cam thảo 3g.

Cách dùng: Hạt mã tiền sao vàng cùng với dầu mè, đem tán thành bột cùng với những vị thuốc còn lại rồi tạo thành viên . Chia đều ngày uống 2 lần, mỗi lần 1.5g

3.Điều trị ung thư da

Hạt mã tiền, Ngô công, Tử thảo, Bách yết thảo, mỗi vị 20g đem chế thành cao dùng để bôi lên vùng da bị bệnh.

4. Sử dụng các bài thuốc Nam được điều chế từ cây cỏ tự nhiên như

 

Sâm Ngọc Linh, Nấm Lim xanh, Xáo tam phân, Trinh nữ hoàng cung, nghệ vàng… theo phương thuốc gia truyền, có tác dụng tiêu u, hạn chế di căn xa, nâng cao thể trạng và tăng cường chức năng miễn dịch, điều hòa nội tiết.

Các phương thuốc đông y lâu đời, từng loại kết hợp với nhau. Thường được cha ông ta sử dụng như thần dược thời xưa, chúng có tác dụng hiệu quả nhất định với từng loại bệnh. Việc sử dụng thuốc đông y cho các bệnh u bướu ung thư, có các ưu điểm như.

Lành tính – Các thảo dược, biệt dược được lấy từ tự nhiên 100%. Được sắc thành đơn, bằng những kinh nghiệm hàng ngàn năm trước truyền lại.

Tác dụng tốt – Với từng bài thuốc, việc đưa vào cơ thể của mỗi người có bệnh khác nhau. Sẽ có những tác dụng hỗ trợ nhất định.

Tuy còn nhiều hạn chế, nhưng những bài thuốc đông y vẫn sẽ mãi là những bài thuốc hiệu quả.

Xem thêm >> Sản phẩm Ancan triso – Bài thuốc hay chữa ung thư

 

Comments

comments

ancan

Check Also

Ung thư tuyến tụy và những dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm

Ung thư tụy là căn bệnh ung thư đứng thứ 4 chỉ sau ung thư phổi, ung thư vú …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *