Home / Góc chia sẻ / Góc game thủ: Ăn nhiều đồ chế biến sẵn sẽ gia tăng khả năng cơ thể mắc bệnh ung thư

Góc game thủ: Ăn nhiều đồ chế biến sẵn sẽ gia tăng khả năng cơ thể mắc bệnh ung thư

Trong nghiên cứu của WHO, họ chỉ ra rằng chỉ cần ăn 50 gram thịt chế biến sẵn mỗi ngày (khoảng 2 chiếc xúc xích) sẽ làm tăng 18% nguy cơ mắc ung thư.

 
Khuyến cáo game thủ: Ăn nhiều đồ chế biến sẵn sẽ gia tăng khả năng bị ung thư
 

Từ trước đến nay, việc sử dụng các loại thịt chế biến sẵn như giăm bông, xúc xích là rất phổ biến trong giới game thủ Việt Nam nói riêng và quốc tế nói chung. Với đặc thù sinh hoạt đặc biệt, họ thường xuyên chọn các loại thực phẩm này vì chúng nhanh gọn, tiện lợi, giá cả phải chăng và rất hấp dẫn.

Thực tế ngay tại Việt Nam, nhiều món ăn nhanh có sử dụng các loại thịt được chế biến sẵn (xúc xích, lạp xưởng, giò chả, ruốc, thịt bò khô…) luôn là những thực đơn bán chạy nhất tại các quán net hay gaming lớn.


Thịt chế biến sẵn có thể gây ung thử tương đương với thuốc là và thạch tín.

Thịt chế biến sẵn có thể gây ung thử tương đương với thuốc là và thạch tín.

Tuy nhiên, chính thói quen này của các game thủ đang mang lại nhiều tác động xấu đến sức khỏe của họ. Theo báo cáo mới nhất của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), việc sử dụng nhiều các loại thịt chế biến sẵn là một trong những nguyên nhân chính làm tăng nguy cơ mắc ung thư trực tràng và nhiều loại ung thư đường tiêu hóa khác. Trong nghiên cứu của mình, WHO chỉ ra rằng chỉ cần ăn 50 gram thịt chế biến sẵn mỗi ngày (~ 1 chiếc xúc xích) sẽ làm tăng 18% nguy cơ mắc ung thư.

Bên cạnh việc xếp các loại thịt chế biến sẵn vào chung nhóm độc tố cao ngang với thạch tín và thuốc lá, WHO còn đưa ra cảnh báo về các loại thịt đỏ như bò, dê, cừu… Theo WHO, hợp chất tự nhiên trong thịt đỏ là một trong những chất có thể gây hại lớn đến niêm mạc ruốt.


Hãy hạn chế ăn các loại thịt chế biến sẵn nếu muốn đảm bảo sức khỏe và cuộc sống.

Hãy hạn chế ăn các loại thịt chế biến sẵn nếu muốn đảm bảo sức khỏe và cuộc sống.

Như vậy, với cảnh báo của Tổ chức Y tế thế giới, chúng ta (đặc biệt là giới game thủ) nên xem xét và điểu chỉnh lại thực đơn hàng ngày. Việc phải hạn chế các món ăn khoái khẩu trước đây như bánh mỳ xúc xích, xôi lạp xưởng hay thịt bò khô là một điều khá khó khăn; tuy vậy, chúng ta vẫn phải thay đổi để bảo vệ sức khỏe bản thân. Hy vọng các bạn sẽ có một chế độ dinh dưỡng hợp lý để vừa duy trì được đam mê lại vừa đảm bảo được sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Nga0Du | TTT

Comments

comments

ancan

Check Also

Ung thư tuyến tụy và những dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm

Ung thư tụy là căn bệnh ung thư đứng thứ 4 chỉ sau ung thư phổi, ung thư vú …