Home / Bài thuốc hay / Ăn hạt óc chó giảm nguy cơ ung thư và các bệnh khác

Ăn hạt óc chó giảm nguy cơ ung thư và các bệnh khác

Các nhà nghiên cứu ĐH bang Louisiana, Mỹ cho biết. Ăn một nửa chén quả óc chó mỗi ngày có thể giúp bảo vệ hệ tiêu hóa. Bằng cách tăng số lượng các vi khuẩn probiotic trong ruột và tránh các nguy cơ bệnh tim và não cũng như ung thư.

Ăn hạt óc chó tăng cường hệ tiêu hóa, giảm nguy cơ ung thư

hạt óc chó giảm nguy cơ mắc ung thư

Những phát hiện từ nghiên cứu trên động vật này chỉ ra rằng. Chế độ ăn giàu hạt óc chó giúp tái tạo vi khuẩn ruột và làm tăng đáng kể những vi khuẩn có lợi. Bao gồm Lactobacillus, Roseburia và Ruminococcaceae.

Hạt óc chó đóng vai trò là một loại, probiotic giúp nuôi dưỡng và tăng trưởng các vi khuẩn. Nó giúp cho hệ tiêu hóa của mọi người khỏe mạnh. Sự khỏe mạnh của đường ruột có liên quan tới sức khỏe chung của cơ thể.

Nghiên cứu này chỉ ra rằng hạt óc chó thay đổi đường ruột. Giúp giải thích tại sao có những lợi ích sức khỏe tích cực khác của ăn hạt óc chó như sức khỏe tim và não.

Ăn hạt óc chó liên quan tới những lợi ích bao gồm giảm nguy cơ bệnh tim và ung thư.

Xem thêm >> Bài thuốc hay phòng ngừa ung thư hiệu quả

Các thành phần hoạt tính của hạt óc chó có thể góp phần mang đến những lợi ích này.

Sự đa dạng của vi khuẩn lớn hơn có thể liên quan tới sức khỏe tốt hơn. Trong khi sự đa dạng thấp hơn có liên quan tới những bệnh như béo phì, viêm ruột. Hạt óc chó là loại hạt duy nhất chứa lượng đáng kể of alpha-linolenic acid (ALA), axit béo omega-3 dựa trên thực vật và protein, chất xơ.

Trong nghiên cứu này, những con chuột được chia ngẫu nhiên vào chế độ ăn chứa hạt óc chó. Tương đương với khoảng một nửa chén mỗi ngày ở người hoặc chế độ ăn không chứa hạt óc chó trong vòng 10 tuần.

Thu Van

Soucre – Univadis/Boldsky

Comments

comments

ancan

Check Also

Các dấu hiệu nhận biết căn bệnh ung thư ở trẻ nhỏ

Ung thư ở trẻ em có dấu hiệu rất riêng tùy vào dạng bệnh và …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *