Home / Bệnh u bướu / Triệu chứng của bệnh u mỡ và cách điều trị bệnh

Triệu chứng của bệnh u mỡ và cách điều trị bệnh

U mỡ là một căn bệnh u bướu mỡ có thể gặp ở bất kì ai. Tuy nhiên trước những dấu hiệu không rõ ràng của bệnh, nhiều người thường chủ quan . Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn sớm phát hiện các triệu chứng của bệnh u mỡ.

 nguyen_nhan_dau_hieu_va_trieu_chung_nhan_biet_u_mo_(2)

1. U mỡ là bệnh gì?

 

U mỡ hay còn gọi là u bướu mỡ là một khối u lành tính, xuất hiện dưới lớp da do sự tăng trưởng nhanh chóng của tế bào mỡ.

Khối u mỡ sẽ làm mất thẩm mỹ thẩm mỹ, nguy hiểm hơn khi khối u chèn ép các dây thần kinh và mạch máu đe dọa đến tính mạng người bệnh.

U mỡ thường xảy ra ở tay, chân, cổ, bụng…nhiều trường hợp bị ở ngực, gan.

Đối tượng của u mỡ cũng rất đa dạng, nhưng thường thì đàn ông trong độ tuổi trung niên có nguy cơ mắc phải cao hơn do thói quen thường xuyên uống rượu bia.

Điểm đặc biệt của u mỡ là chúng phát triển chậm, thời gian từ khi chúng xuất hiện cho đến khi người bệnh phát hiện mình bị u mỡ ra kéo dài đến vài năm.

Xem thêm >> Bài thuốc hay chữa u bướu ung thư

2. Triệu chứng của bệnh u mỡ

 

U mỡ có triệu chứng không rõ ràng trong giai đoạn đầu, nên người bệnh thường khá chủ quan về bệnh này.

Khi bị u mỡ, bệnh nhân sẽ xuất hiện những khối u dưới lớp da. Kích thước của u mỡ thay đổi theo giai đoạn bệnh. Ban đầu khối u mỡ chỉ nhỏ bằng hạt đậu nằm dưới da, theo thời gian sẽ trở nên to dần và dễ dàng nhận thấy bằng mắt thường.

Khối u mỡ phát triển tối đa kích thước rơi vào khoảng 3-8cm. Nếu to hơn, rất có thể không phải dấu hiệu của u mỡ là là một căn bệnh khác.

 

Triệu chứng của bệnh u mỡ

Các khối u mỡ rất mềm, khi sờ vào như cao su, khi ấn xuống sẽ bị lún lại và có thể di chuyển dưới lớp da. Tùy thuộc vào vị trí của khối u mà người bệnh sẽ có cảm giác đau hoặc không.

Khối u mỡ đa phần là lành tính tuy nhiên nếu bạn không may bị u mỡ ở nơi nhạy cảm như các dây thần kinh hay mạch máu. Bạn sẽ phải đối mặt với những cơn đau do khối u chèn ép, thậm chí khó thở, khó nuốt nếu khối u ở khu vực ngực, họng.

Các biến chứng đều hoàn toàn có thể khiến người mắc bệnh ảnh hưởng như sau. Mệt mỏi, căng thẳng, sức đề kháng giảm.

3. Cách điều trị u mỡ

 

Việc điều trị u mỡ hiện nay vẫn chủ yếu dựa vào phương pháp phẫu thuật để cắt bỏ khối u.

Đây là cách hiệu quả để loại bỏ khối u mà không lo u tái phát. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp nó chỉ định khi khối u mỡ đã lớn và xuất hiện biến chứng.

Bên cạnh đó, với những khối u nhỏ bệnh nhân có thể hút mỡ, tuy nhiên phương pháp này không triệt để và rất có thể khối u sẽ mọc lại.

Phẫu thuật là phương pháp hiệu quả để loại bỏ u mỡ

Bệnh u mỡ có tái phát hay không một phần do thói quen sinh hoạt của người bệnh. Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, luyện tập khoa học sẽ đẩy lùi được nguy cơ u mỡ tái phát cũng như phòng tránh được những bệnh nguy hiểm khác.

Các biến chứng đều có thể khiến người mắc bệnh u mỡ, mệt mỏi, căng thẳng vì suy nghĩ, sức đề kháng giảm do ảnh hưởng tới việc ăn uống. Để hạn chế tối đa, bồi bổ sức khỏe, tăng đề kháng cho bản thân. Bạn nên sử dụng sản phẩm Ancan, một loại thực phẩm chức năng có công dụng rất tốt cho việc hỗ trợ điều trị u bướu.

Xem thêm >> Thông tin sản phẩm ancan

 

Comments

comments

ancan

Check Also

[Cẩm nang] Nhiều người Việt mắc ung thư đại tràng mà không biết 6 nguyên nhân này

Bệnh ung thư đại tràng được xem là căn bệnh ung thư nguy hiểm hàng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *